เพชรบุรี เปิดงาน “Phetchaburi City of Gastronomy CHA-AM Food Festival”10-12 ธ.ค ชายหาดชะอำ
เมื่อเวลา 19.00น.วันที่10 ธันวาคม 2564 นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน “Phetchaburi City of Gastronomy CHA-AM Food Festival” ระหว่างวันที่ 10 -12 ธันวาคม 64 ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
โดยมีนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอชะอำทั่ง 8อำเภอ นายนุกูล พรสมบุรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มหาวิยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ หอการค้าเพชรบุรี ภาคเอกชน อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และสื่อมวลชนจังหวัดเพชรบุรีเข้าร่วมงาน
จังหวัดเพชรบุรีได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก (City of Gastronomy) มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ มีวัตถุดิบชั้นเลิศ อาทิเช่น อาหารทะเล ผักผลไม้ผลิตภัณฑ์จากตาลโตนดซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรี ที่ได้นำมาต่อยอดให้เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านอาหาร กำหนดจัดงาน Phetchaburi City of Gastronomy (CHA – AM Food Festival) ขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมด้านการอุปโภคบริโภค ผลิตภัณฑ์ ของดีของเด่นจังหวัดเพชรบุรี ส่งเสริมการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ประชาสัมพันธ์ศักยภาพของพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และสร้างการรับรู้ในเรื่อง การเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ขององค์การยูเนสโกด้านอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดเพชรบุรี (UNESCO Creative Cities Network : UCCN) ภายในงานนักท่องเที่ยวจะพบกับ การออกร้านอาหารนานาชนิด ทะเลสด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารในพื้นที่จากเชฟชุมชน ผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงมารังสรรค์อาหารทั้งเมนูเด็ด อาหารพื้นถิ่นต้นตำรับ อาหารที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ แปลก น่าสนใจ น่าลิ้มลอง ที่นักท่องเที่ยวและชิมไม่ควรพลาด
จากนั้น นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำผู้เข้าร่วมงานทำผัดไทยกระทะยักษ์แจกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน พร้อมชมการแสดงเปิดงานจากมหาวิยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำได้ลงพื้นที่สำรวจร้านอาหาร ตรวจสอบคุณลักขณะอาหาร ผู้ปรุง ผู้ประกอบ ผู้เสี่ยง คุณภาพอาหาร วัสดุอุปกณ์การปรุง ทั่งตัวคน ตัวอาหาร ถังขยะ และอื่นๆที่ต้องถูกลักสุขลักขณะตามที่กระทรวงอนามัยและสาธารณสุขกำหนดไว้ 15ข้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มางาน โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก
สนับสนุนโดย