การพัฒนามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง เพื่อส่งเสริมสอนรัฐวิสาหกิจชุมชน
เวลา 10.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม65 ที่คณะอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลฯ(ชมดง) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผช.ศาสตราจารย์ บุปผา วงษ์พันธุ์ทา คณบดีคณะอุตสาหกรรมฯ เปิดทำโครงการ"วิจัยมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองส่วนผสมในการทำขนมหวานอาหารไทย"
โดยมี รองศาสตราจารย์ วิวรณ์ วงศ์อรุณ เป็นหัวหน้าคณะโครงการวิจัยโดยเชิญ น.ส.ลิษา อึ้งเห่ง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน หน.หน่วยงานโรงแรม ข้าราชการ จำนวน 30 ท่านเข้าร่วมเท็สชิมรสชาดการแปรรูป"มะม่วงน้ำดอกไม้"
ว่าในการปรุงแต่งออกมานั้นมี 2 รูปแบบและแบบไหนที่มีรสชาดอร่อยและออกไปในทิศทางความเป็นไทยและสากล
โดยจัดโต๊ะนั่งให้คณะฯ และเสริฟแต่ละอย่างจากนั้นเมื่อชิมรสชาดแล้วให้ลงเป็นคะแนน เพื่อนำมารวบรวมแล้วสรุปการปรุงแต่รายการดังกล่าวออกสู่ระบบการเรียน การสอน ที่เป็นมาตฐานในรายการอาหารเพื่อการโรงแรม การท่องเที่ยวให้กับนักศึกษา และที่สำคัญนั้นทางคณะฯของมหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ ก็จะออกไปสอนฝึกหัดให้กับชาวชุมชนเป็นวิชาอาชีพเรียกว่าวิสาหกิจชุมชน
โครงการนี้ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้งบประมาณสนับสนุนการทำวิจัยวิทยาศาสตร์ นวตกรรมใหม่ของงบประมาณปี 65
สนับสนุนโดย